Vì sao truyền thông và dân mạng Việt liên tục phơi bày bản chất và động cơ đằng sau các báo cáo dán nhãn tự do tôn giáo của Uscirf?

Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022
Chia sẻ bài viết
Bài liên quan

1 nhận xét:

 1. Kính gửi Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Long An

  Chúng tôi là Phật tử và nhân dân xã Phước Lâm, huyện Cần Guộc, tỉnh Long An. Nay chúng tôi làm đơn này trình báo đến Cơ quan An ninh Điều tra về hoạt động mê tín, có dấu hiệu vi phạm Pháp luật của ông Trầm Triều Văn, sinh 1972, hộ khẩu thường trú huyện Củ Chi, Tp.HCM hiện đang cư trú tại ấp Kế Phước, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

  Vài năm cách đây, Ông Trầm Triều Văn đến ấp Kế Phước mua đất ruộng chưa chuyển thành đất Thổ Cư nhưng đã xây dựng Điện thờ to gọi là chùa Ứng Cúng Lan Nhã và tự nhận là nhà sư Thích Truyền Minh.  Theo tìm hiểu của chúng tôi, điện ông Triều Văn xây dựng là điện thờ Đạo Mẫu do Trung tâm UNESCO Nghiên Cứu Ứng Dụng Phật Học cấp phép (giấy phép này chỉ mang tính nội bộ không có giá trị pháp lý vì bản chất Trung tâm này không phải Cơ sở tôn giáo) tuy cũng thờ Phật nhưng đây hoàn toàn không phải chùa trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An.  Hoạt động ông Truyền Minh rất mờ ám, xưng là Nhà Sư (chẳng rõ thọ giới Tỳ Kheo ở đâu) nhưng nuôi ngãi luyện bùa, có nguồn tin cho rằng ông Triều Văn thường lên mạng dụ các nam sinh viên đến Điện làm công quả để hiếp dâm các em hút tinh khí luyện ngãi. Bản thân ông Triều Văn đôi lúc điên loạn có dấu hiệu của người sử dụng chất Ma Túy.  Ông Trầm Triều Văn còn tự xưng là cán bộ mật vụ cao cấp của Tổng cục 5 - Bộ Công an, là con trai của Cố Tổng Bí Thư Đỗ Mườ, ông ta nhận tiền và cầm đầu các nhóm người đi khiếu kiện đất đai, xin cho tội phạm hưởng án treo … thường đến tòa án Nhân dân Tp.HCM chửi lộn đe dọa cán bộ Tòa án. Mới đây nhất, Trầm Triều Văn là người đứng phía sau ông Nguyễn Văn Sáng (64 tuổi, ngụ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) kiện UBND huyện Cần Giuộc, chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc và chủ tịch UBND tỉnh Long An. Trần Triều Văn phát thường ngôn xem thường lãnh đạo Giáo Hội Phật giáo tỉnh Long An.


  Nay chúng tôi gửi đơn này đến Cơ quan An ninh Điều Tra và Hội Phật Giáo tỉnh Long An đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm ông Trầm Triều Văn. Thu hồi giấy phép, yêu cầu trả nguyên hiện trạng đất, không để điện thờ Ứng Cúng lan Nhã tồn tại truyền bá mê tín gây ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo vì đây không phải là chùa, không phải thất, cơ sở thờ tự của Phật giáo mà Điện thờ tín ngưỡng lên đồng của Đạo Mẫu.
  https://thichtruyenminh.blogspot.com/2022/05/tram-trieu-van-thich-truyen-minh-ke-gia.html

  Trả lờiXóa